Trước khi thực hiện cắt lợi trùm, bác sĩ sẽ gây tê để trong suốt quá trình diễn ra bạn sẽ không cảm thấy đau đớn. Sau đó, bác sĩ sử dụng dao điện chuyên dụng cắt 3 đường: Mặt trong, gốc lợi trùm và mặt ngoài. Tuy nhiên, ưu tiên cắt mặt trong trước vì đây là mặt khó cắt nhất, đòi hỏi sự khéo léo, cẩn thận của bác sĩ, tránh làm tổn thương đến các mạch máu cũng như dây thần kinh lưỡi. Đối với lợi trùm nhỏ, bác sĩ chỉ cần cầm máu bằng oxy già, còn với đường cắt rộng cần chuẩn bị 5 viên bông có tẩm ATS để cầm máu
Hình ảnh trước và sau khi cắt lợi trùm
Vì sao bạn nên cắt lợi trùm tại Răng Hà Nội?
Răng Hà Nội với đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, đã thực hiện hàng ngàn ca mỗi năm cho bạn cảm giác an toàn tuyệt đối. Cắt lợi trùm tại Răng Hà Nội đem đến cho bạn cảm giác nhẹ nhàng:
- Không đau: Không cảm thấy bất cứ khó chịu nào trong khi cắt lợi trùm
- Nhanh chóng: Chỉ mất khoảng 30 phút
- Không gây viêm nhiễm: Thực hiện đúng chuẩn của Bộ Y tế và trong môi trường khử trùng nên đảm bảo không gây viêm nhiễm.
Cắt lợi trùm an toàn tuyệt đối tại Răng Hà Nội
Cắt lợi trùm sau bao lâu thì khỏi?
- Cắt lợi trùm là một tiểu phẫu đơn giản, không mất nhiều thời gian thực hiện do đó bạn không cần quá lo lắng. Bác sĩ sẽ dùng dao nha khoa để cắt bỏ phần lợi trùm răng khôn để lộ toàn bộ răng khôn giúp răng có thể mọc được.
- Tuy nhiên, biện pháp này chỉ thực hiện đối với những răng khôn mọc thẳng. Trong trường hợp răng khôn mọc lệch các bạn cần đến nha sĩ thăm khám để nhổ và loại bỏ hoàn toàn chiếc răng này để tránh răng bị xô lệch và ảnh hưởng tới toàn bộ hàm răng.
- Kỹ thuật tuy không quá phức tạp nhưng việc cắt lợi trùm đòi hỏi bác sĩ có khả năng tốt, tay nghề cao và có kinh nghiệm làm việc để tránh viêm nhiễm, đau nhức sau quá trình thực hiện.
- Cắt lợi trùm sau 1 – 2 tuần thì có thể khỏi hẳn. Tuy nhiên, thực tế tùy cơ địa của từng người có thời gian khỏi bệnh khác nhau. Có những người có thể mất đến cả tháng để có thể khỏi hoàn toàn sau khi thực hiện tiểu phẫu cắt lợi trùm.
- Ngoài ra, việc cắt lợi trùm còn đòi hỏi vào việc chế độ ăn uống, chăm sóc răng miệng sau thời gian cắt lợi. Không ăn các đồ ăn quá nóng, cay, hoặc quá lạnh sẽ khiến phần lợi tổn thương khó lành hơn.
- Không vệ sinh răng miệng cũng khiến vi khuẩn dễ dàng tấn công vào phần lợi tổn thương khiến vết thương khó lành.
Chăm sóc sau khi cắt lợi trùm
Sau khi cắt lợi trùm, bạn nên bổ sung những thẩm phẩm giàu chất dinh dưỡng sau giúp quá trình hồi phục vết thương diễn ra nhanh chóng:
- Thực phẩm giàu chất xơ như trái cây, rau xanh, các loại đậu,…
- Uống nước trà xanh để chống viêm và tiêu diệt vi khuẩn trong khoang miệng
- Ăn thực phẩm mềm tránh tác động vào vết thương
Thực phẩm mềm, nhiều chất xơ và vitamin C tốt cho người mới cắt lợi trùm
Các thực phẩm cần kiêng sau khi cắt lợi trùm
Theo các chuyên gia, để vết thương nhanh lành sau khi cắt lợi trùm bạn nên tránh những thực phẩm sau:
- Thực phẩm nhiều tinh bột, đường và axit như kẹo, bánh ngọt, nước ngọt, soda, chocolate,…
- Tránh thực phẩm làm khô miệng: Rượu, bia, thuốc lá, cà phê, …
- Tránh ăn thực phẩm cứng, cay nóng hoặc quá lạnh: đá lạnh, trái cây giòn, thịt dai cứng,…
Các thực phầm cần kiêng sau khi cắt lợi trùm
Nếu bạn đang chuẩn bị đi cắt lợi trùm hãy đến ngay Răng Hà Nội 117 Láng Hạ để được thăm khám và tư vấn miễn phí, với chi phí cực kỳ ưu đãi, quá trình làm chuyên nghiệp chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.